Xu hướng màu sắc 2021

Màu sắc là yếu tố quan trọng đầu tiên trong bất kỳ thiết kế nội thất nào. Và màu sắc, cũng chính là nguồn cảm hứng vô tận giúp các nhà thiết kế có thể dễ dàng bắt tay vào công việc sáng tạo của mình. Những 
gam màu tự nhiên, những màu sắc có nguồn gốc từ tự nhiên. Bên cạnh sử dụng các màu gốc, các chuyên gia màu sắc luôn khuyến khích mỗi người khi trang trí nên biết cách làm mới chính không gian của mình bằng cách pha trộn những gam màu có sẵn, để tạo nên sự riêng biệt và độc đáo cho tổ ấm.

1. Màu pastel
Xuất hiện từ một vài năm trước, đến nay tông màu này vẫn giữ nguyên giá trị và trở thành một xu hướng màu nội thất nhờ sự tinh tế, dịu dàng mà nó mang đến cho không gian sống của mỗi người.
Sắc cam nhạt, tím nhạt, hồng nhạt, màu bạc hà… là những lựa chọn tuyệt vời cho tổ ấm của bạn.

Phòng khách màu pastel hồng kết hợp với màu xanh

Tường màu hồng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi kết hợp với khung tranh cùng màu

Màu pastel có đa dạng không kém những tông màu cơ bản, giúp gia chủ có được nhiều lựa chọn phù hợp với từng phong cách, mang lại những tông màu nội thất cực sang, nhẹ nhàng, thanh lịch.

2. Màu xanh
Với nhiều sắc thái khác nhau, màu xanh vẫn giữ được độ nóng của nó trong xu hướng thiết kế nội thất.  Với sự kết hợp khéo léo và tinh tế thì mỗi sắc xanh sẽ đem lại cho không gian nhà bạn mỗi cảm nhận khác nhau.

Phòng khách màu xanh lá mát mẻ

Màu xanh dương cho niềm tin

Với gam mầu xanh Coban hay xanh đậm: bạn sẽ rất sai lầm khi cho rằng gam màu này rất già nua và lỗi thời. Bằng việc kết hợp các họa tiết trên tường, rèm cửa, vật dụng trang trí, tạo ra một chỉnh thể trong không gian nội thất nhà bạn, giúp cho bạn luôn có cảm giác thoải mái và thư giản

Cũng có thể là màu pastel xanh

Với việc kết hợp những mảng tường mang màu Med Blue cùng những món đồ nội thất mang màu sắc của cát biển và màu gỗ sáng,không gian nội thất nhà bạn sẽ trở nên mát mẻ, giúp tinh thần bạn luôn sảng khoái như đang đi du lịch ở địa trung hải.

3. Màu trung tính
Trong thiết kế nội thất, màu sắc là yếu tố quan trọng nhất trong việc trang hoàng cho ngôi nhà. Theo xu hướng hiện đại, những màu sắc trung tính được các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sử dụng nhiều.

 
 
Gam màu trung tính sang trọng

 
Thêm một sự lựa chọn cho gam màu trung tính

Gam màu này có tác dụng duy dưỡng về tình cảm, cho ta ý niệm về sự thanh bình, ấm áp. Sử dụng màu trung tính trong nội thất tạo ra nhiều hiệu quả nhất định, từ sự tinh tế mượt mà đến sự đơn giản, thô sơ.
Màu trung tính nó còn được xem như là phần nền, bạn có thể kết hợp màu trung tính với tất cả các màu sắc khác nhau.

4. Sự pha trộn của những gam màu đậm và sáng
Bên cạnh xu hướng yêu thích gam màu pastel, thì sự kết hợp của những gam màu sáng – đậm với nhau cũng được các chuyên gia thiết kế báo hiệu, đây là một trong những xu hướng "hot” trong năm nay


Phòng khách kết hợp giữa 2 màu đối lập theo kiến trúc Châu Âu


Tường màu trắng sẽ rất hợp với những tiểu tiết màu đen

Nói cách khác, sự nổi bật, rực rỡ, tràn ngập sức sống của vô số những gam màu đậm sáng, đối lập nhau trong cùng một không gian sẽ mang lại vẻ đẹp ấn tượng, cuốn hút mọi ánh nhìn.

Cảm hứng màu
Gọi ngay: 1900636612